The Commons ทองหล่อ

เข้าซอยทองหล่อ 17 มาไม่เกิน 50 เมตร ก็จะเห็น The Commons อยู่ทางซ้ายมือ ด้านหน้าเป็นเหมือนตึกปูนเปลือยสวยๆ แซมด้วยสีเขียวของต้นไม้ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ Wholesome living ที่เน้นการใช้ชีวิตอย่างใส่ใจสุขภาพ เป็นมุมสีเขียวให้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้า แนวตึกสมัยใหม่เน้นอยู่ร่วมกับธรรมชาติที่มักจะเห็นได้ที่ประเทศสิงคโปร์

ด้านหน้าเปิดโล่ง เป็นโต๊ะ และเก้าอี้ ให้เอนหลังนั่งสบายๆ เราสามารถเดินเข้าไปด้านในเพื่อซื้ออาหารของร้านต่างๆ แล้วมานั่งทานตรงนี้เป็นบรรยากาศดีๆ เป็นมุมสบายอีกแห่งในกรุงเทพฯ ที่เหมาะมาพักผ่อน

ที่แห่งนี้โดดเด่นด้วยโครงสร้างปูนเปลือยสไตล์ลอฟต์ ซึ่งภายใต้ความดิบเท่ที่เห็นแฝงด้วยไอเดียการออกแบบที่ทำให้ผู้เข้ามาใช้อาคารเกิดความสบาย โดยช่วงล่างของอาคารออกแบบเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ที่มีบันไดและทางลาด ส่วนชั้นสามและสี่ออกแบบให้ดูเหมือนกล่องโปร่ง ๆ หุ้มด้วยผนังเหล็กฉีก ลมจึงสามารถพัดเข้ามาได้ทุกทิศทาง นอกจากนี้ยังติดพัดลมเพื่อช่วยในการระบายอากาศอีกทางด้วย

ด้วยการออกแบบให้ตัวอาคารมีช่องโปร่งมากมาย จึงทำให้คนที่อยู่ชั้นล่างมองเห็นร้านค้าชั้นบนได้เกือบทุกร้าน สร้างบรรยากาศที่ดูต่อเนื่องกันได้เป็นอย่างดี และที่ขาดไม่ได้ก็คือต้นไม้ซึ่งสร้างความรู้สึกสบายตาโดยปลูกกระจายไปทั่วทุกพื้น ช่วยเพิ่มความสมดุลระหว่างอาคารคอนกรีตกับความเป็นธรรมชาติ